TRUNG TÂM GIÁO DỤC

LỢI THẾ CỦA GIAO DỊCH NGOẠI HỐI

Mặc dù hiện nay thị trường ngoại hối là thị trường lớn nhất và thanh khoản tốt nhất trên thế giới nhưng những khách hàng giao dịch hàng ngày, cho tới nay, luôn tập trung vào việc tìm kiếm lợi nhuận chủ yếu trong cổ phiếu và thị trường tương lai. Điều này chủ yếu do tính chất hạn chế của các dịch vụ kinh doanh ngoại hối do ngân hàng cung cấp.

Giao dịch ngoại hối giao ngay có nhiều lợi thế hơn giao dịch cổ phiếu và tương lai. Những lợi thế chính được liệt kê dưới đây.

Thị trường 24 giờ

FX là thị trường toàn cầu không bao giờ nghỉ. Nó hoạt động 24 giờ một ngày và gần như 7 ngày một tuần. Hầu hết các hoạt động đều diễn ra trong khoảng thời gian thị trường New Zealand mở vào ngày thứ Hai, khi đó đang là tối Chủ nhật ở châu Âu, và thị trường Mỹ đóng cửa vào tối thứ Sáu.

Tính thanh khoản

Thị trường FX rất lớn và không ngừng mở rộng. Khối lượng trung bình hằng ngày hiện nay đã vượt quá 3,2 nghìn tỉ USD. Công nghệ đã giúp hầu hết tất cả mọi người có thể tiếp cận với thị trường, và thương nhân bán lẻ đã đổ xô đến thị trường ngoại hối.

Đòn bảy

Tỉ lệ kí quỹ của FX có xu hướng cao hơn so với tỉ lệ vốn chủ sở hữu có sẵn vì nó có tính thanh khoản nhiều hơn – gần như luôn luôn chỉ có một giá ở FX - và nó có xu hướng ít biến động hơn.

Chênh lệch nhỏ

Chênh lệch, sự khác biệt giữa giá mua và giá bán, là cực kì nhỏ trong thị trường FX. Chỉ cần so sánh 2 giá pip của EUR/USD với một bước giá trong ngay việc cấp vốn chủ sở hữu hoạt động và thanh khoản cao nhất. Hơn nữa, giá của thị trường FX cơ bản là “tốt” cho một số lượng lớn hơn là trong vốn chủ sở hữu. Sự chênh lệch là chi phí giao dịch “nội tại” ẩn, được tối giản trong FX. Công nghệ đã giữ giá chặt chẽ cho hầu hết tất cả mọi người.

Không tốn phí hoa hồng hay phí giao dịch

Phần lớn các thương vụ OTC FX là miễn phí hoa hồng, với chênh lệch ít như vậy, chi phí nội tại trong kinh doanh thấp hơn so với các tài sản khác, như vốn chủ sở hữu.

Không giới hạn lên/giới hạn xuống

Thị trường tương lai bao gồm những ràng buộc nhất định làm hạn chế số lượng và loại hình giao dịch mà một nhà giao dịch có thể thực hiện trong các trường hợp giá nhất định. Khi giá của một loại tiền tệ tăng hoặc giảm nhiều hơn so với mức dự đoán hằng ngày, nhà giao dịch bị hạn chế khỏi việc khởi động các vị thế mới và chỉ bị hạn chế ở những vị thế có thanh khoản nếu họ mong muốn. Cơ chế này có tác dụng kiểm soát biến động giá hằng ngày, nhưng trên thực tế, vì thị trường tiền tệ tương lai theo sau thị trường giao ngay, nó có thể phải trải qua cái gọi là “khoảng cách” trong ngày sau đó. Nói cách khác, giá tương lai sẽ điều chỉnh lại với giá giao ngay ngày hôm sau. Trong thị tường OTC, không hề có hạn chế giao dịch, nhà giao dịch được phép thực hiện chiến lược kinh doanh của họ một cách tối đa. Vì một nhà giao dịch có thể bảo vệ vị thế của mình từ những biến động giá lớn, bất ngờ với các lệnh bán tự động, sự biến động cao trong thị trường giao ngay có thể được kiểm soát hoàn toàn.

Tiếp cận bình đẳng thông tin thị trường

Bất chấp sự ra đời của các quy định thi hành tốt nhất ở châu Âu và Mỹ, một số người vẫn không đồng ý rằng những nhà giao dịch và nhà phân tích chuyên nghiệp trong thị trường vốn chủ sở hữu có thuận lợi cạnh tranh lớn so với những nhà giao dịch cá nhân. Trong thị trường FX, có lẽ thuận lợi duy nhất là các ngân hàng lớn có nguồn thông tin dồi dào. Nhưng FX là một thị trường dân chủ, tất cả mọi người đều có quyền truy cập thông tin như nhau.

Bán trước khi mua

Các công ti môi giới vốn chủ sở hữu cung cấp yêu cầu kí quỹ bán ngắn rất hạn chế cho khách hàng. Điều này có nghĩa là khách hàng không có khả năng thanh khoản để có thể bán chứng khoán trước khi mua nó. Với giao dịch kí quỹ thông minh, nhà giao dịch hoàn toàn có khả năng khởi động vị thế bán hoặc mua trong thị trường giao ngay. Trong giao dịch giao ngay, khi bạn đang bán một loại tiền tệ, bạn nhất thiết phải mua một loại khác.

Giới thiệu về chúng tôi
Các nền tảng
Các loại tài khoản
Phân tích & Tin tức Thị trường
Trung tâm giáo dục
Đối tác & Chi nhánh